Món ăn Cách Vò Lá Sương Sâm Lông.

codai

Chậm 1 bước trả tiền phê phê
Thành viên BQT
#73
Dùng chế độ làm sữa đậu nành => sương sâm được nấu chím hả trời
 
#74
Dùng chế độ làm sữa đậu nành => sương sâm được nấu chím hả trời
Chế độ xay và lọc xác thôi chú, đậu nành thì lấy nước đó nấu sôi lại là ta có sữa uống ngay, rất tiện, hôm nào lên thăm "bi" con đem chú uống thử
 

codai

Chậm 1 bước trả tiền phê phê
Thành viên BQT
#75
Chế độ xay và lọc xác thôi chú, đậu nành thì lấy nước đó nấu sôi lại là ta có sữa uống ngay, rất tiện, hôm nào lên thăm "bi" con đem chú uống thử
À! Mới ghé bác Sâu chôm ít lá sâm tí nữa lấy máy làm sữa đậu nành ra nấu, vậy là phải lấy máy xay sinh tố có bộ lọc. Mấy lần trước xay mà quên máy mình cũng có bộ lọc ngố thật.
 

sâurau

Lão nông thời @. ĐT O908201001.
Thành viên BQT
#76
JC coi bộ chăm bầu đảm đang quá! Vò bằng máy xay có lõi lọc dôi thạch, nhanh, tiện dụng, về kỹ thuật thực phẩm hoàn toàn tốt nhưng lưỡi chém của máy băm lá tạo ra vụn li ti lọt qua mắt lọc khiến khối thạch ko đc trong như vò tay. Làm thạch kinh doanh theo cách này sẽ bị khách chê vì khối thạch bị đục nhưng dùng điều trị chứng táo bón lại cực tốt bởi sợi nhuyễn trong lá ssl có tác dụng nhuận tràng hơn cả rau khoai lang & mồng tơi đấy, các bạn thử đi.

Về dược chất Sương Sâm các bạn có thể tham khảo bài viết của lương y Minh Phúc ở đây:


SƯƠNG SÂM





Các dược sỹ phương Tây đã có những nghiên cứu khoa học nghiêm túc về Sương Sâm lá lông và bản báo cáo của họ bằng tiếng Anh ở đây, bạn nào đọc được thì down về ngâm cứu cho biết người Việt mình sống trên một kho thuốc tốt mà ít biết khai thác:confused:
http://jocpr.com/vol4-iss3-2012/JCPR-2012-4-3-1465-1469.pdf
 
#77
JC coi bộ chăm bầu đảm đang quá! Vò bằng máy xay có lõi lọc dôi thạch, nhanh, tiện dụng, về kỹ thuật thực phẩm hoàn toàn tốt nhưng lưỡi chém của máy băm lá tạo ra vụn li ti lọt qua mắt lọc khiến khối thạch ko đc trong như vò tay. Làm thạch kinh doanh theo cách này sẽ bị khách chê vì khối thạch bị đục nhưng dùng điều trị chứng táo bón lại cực tốt bởi sợi nhuyễn trong lá ssl có tác dụng nhuận tràng hơn cả rau khoai lang & mồng tơi đấy, các bạn thử đi.

Về dược chất Sương Sâm các bạn có thể tham khảo bài viết của lương y Minh Phúc ở đây:


SƯƠNG SÂM





Các dược sỹ phương Tây đã có những nghiên cứu khoa học nghiêm túc về Sương Sâm lá lông và bản báo cáo của họ bằng tiếng Anh ở đây, bạn nào đọc được thì down về ngâm cứu cho biết người Việt mình sống trên một kho thuốc tốt mà ít biết khai thác:confused:
http://jocpr.com/vol4-iss3-2012/JCPR-2012-4-3-1465-1469.pdf
Tí kh đặc thì nó trong ah chú, chỉ có lớp bọt liti trên mặt thôi, rất nhanh và gọn
 

sâurau

Lão nông thời @. ĐT O908201001.
Thành viên BQT
#78
Nhà tớ có mở cuộc thi vò SSL, vợ con dùng máy. Thằng em vợ và tớ vò tay. Kết quả là vò tay thua thời gian nhưng thạch đẹp hơn. Có thể thằng cu nhà tớ để máy chạy lâu quá lưỡi chém lá quá nhuyễn nên xác nhỏ lọt qua lưới lọc. JC ấn nút chém bao lâu? có nhịp chạy/ngưng xen kẽ ko hay chạy 1 lèo?
 
#79
Nhà tớ có mở cuộc thi vò SSL, vợ con dùng máy. Thằng em vợ và tớ vò tay. Kết quả là vò tay thua thời gian nhưng thạch đẹp hơn. Có thể thằng cu nhà tớ để máy chạy lâu quá lưỡi chém lá quá nhuyễn nên xác nhỏ lọt qua lưới lọc. JC ấn nút chém bao lâu? có nhịp chạy/ngưng xen kẽ ko hay chạy 1 lèo?
Chạy 1 lèo đừng nhấn nút ngừng chú nó mơi ít bọt, chạy đến khi nước thạch sệt sệt con đổ ra, tí con chụp hình lại. ss dùng cách này coi như tận thu thạch, bả bỏ ra 30s sau đặc như rau câu chú ơi. loại lứoi này chắc có vẻ nhuyễn nên con không bị tình trạng lọt xác nhỏ.

Kết quả do đặc quá nên gỡ ra nó bị dính luôn nè chú, con nghỉ 1 nhúm lá dùng 750ml là đẹp. 500ml hơi sệt.
 

elite

Nông dân thích trồng rau
#80
Chết, chết! trong Sương Sâm lá láng có ít độc tố đấy. Độn chút xíu còn được chứ vò thuần lá láng lợi bất cập hại. Sương sâm lông thì ngược lại, toàn chất bổ nhưng giá cả lại hơi bị chát:well:
cái này em không biết nè, cứ toàn ăn như thế !!! giờ biết muộn nhưng cũng còn kịp.
 
Top