Rau ăn lá Lầm Suýt Chết

sâurau

Lão nông thời @. ĐT O908201001.
Thành viên BQT
#1
Chuyện đã xảy ra, 4 thực khách mê ẩm thực dân tộc vô quán gọi một số món đồng quê. Tới món canh cá nấu lá bạc hà ( ngoài bắc gọi là dọc mùng) quán hết lá. Cô bếp ra chợ gần đó tính mua nhưng xui là chợ chiều hôm đó hết dọc mùng. Vốn nhiệt tình và không muốn thực khách thất vọng vì thiếu món, cô chợt nhớ rạch sau bếp có cây này nên cắt vô tước vỏ rửa sạch và chế biến.
Kết quả là chưa tàn tiệc cả 4 vị cùng lên xe cấp cứu vô viện cho bác sỹ rửa ruột...
Để tránh những trường hợp tương tự xảy ra Sâu tôi viết bài này chia sẻ cách phân biệt loại nào ăn đc và loại nào cấm ăn
Ráy, Khoai ngứa, khoai môn, dọc mùng cùng họ nhưng chúng có vài đặc điểm khác nhau:
Loại Dọc mùng (Bạc hà) ăn được lá nhạt màu hơn, nơi giao nhau giữa cuống và tàu lá cùng màu với những gân lá chỗ khác trên cây:


Loại gây dị ứng nghiêm trọng cho màng ruột thường có đốm màu ngay cuống phía sát mặt dưới phiến lá:


Các bạn lưu ý nhé.

Ngoài cách phân biệt bằng mắt Sâu đã chia sẻ ở trên thì còn một cách chắc chắn hơn để phân biệt: các bạn ngắt cuống lá trà cho nhựa cây dính lên mu bàn tay, sau 15 phút thấy hơi ngứa là độc đấy. Nếu muốn xác định tức thì một cách chính xác nhất (chỉ áp dụng cho các quý ông thôi vì tạo hóa tặng sẵn cho mỗi ông mỗi thước đo độc rùi nhé), vò lá rùi lượn vô WC chà vô nơi lồi ra trên cơ thể có da mỏng nhất nhiều tế bào thần kinh nhạy cảm nhất í, sẽ có kết quả cực kỳ chính xác trong vòng 30 giây thôi nha:happily::Cute Smiley31:
 
Chỉnh sửa cuối:

Cóng Công Công

TRE GIÀ MĂNG CHƯA MỌC
Thành viên BQT
#2
Chuyện đã xảy ra, 4 thực khách mê ẩm thực dân tộc vô quán gọi một số món đồng quê. Tới món canh cá nấu lá bạc hà ( ngoài bắc gọi là dọc mùng) quán hết lá. Cô bếp ra chợ gần đó tính mua nhưng xui là chợ chiều hôm đó hết dọc mùng. Vốn nhiệt tình và không muốn thực khách thất vọng vì thiếu món, cô chợt nhớ rạch sau bếp có cây này nên cắt vô tước vỏ rửa sạch và chế biến.
Kết quả là chưa tàn tiệc cả 4 vị cùng lên xe cấp cứu vô viện cho bác sỹ rửa ruột.
Vậy nó là cây gì mà giống cây Bạc Hà vậy Chú ? khoai môn à ?...:Cute Smiley3:
 

haibienhoa

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#4
Chuyện đã xảy ra, 4 thực khách mê ẩm thực dân tộc vô quán gọi một số món đồng quê. Tới món canh cá nấu lá bạc hà ( ngoài bắc gọi là dọc mùng) quán hết lá. Cô bếp ra chợ gần đó tính mua nhưng xui là chợ chiều hôm đó hết dọc mùng. Vốn nhiệt tình và không muốn thực khách thất vọng vì thiếu món, cô chợt nhớ rạch sau bếp có cây này nên cắt vô tước vỏ rửa sạch và chế biến.
Kết quả là chưa tàn tiệc cả 4 vị cùng lên xe cấp cứu vô viện cho bác sỹ rửa ruột...
Để tránh những trường hợp tương tự xảy ra Sâu tôi viết bài này chia sẻ cách phân biệt loại nào ăn đc và loại nào cấm ăn
Ráy, Khoai ngứa, khoai môn, dọc mùng cùng họ nhưng chúng có vài đặc điểm khác nhau:
Loại Dọc mùng (Bạc hà) ăn được lá nhạt màu hơn, nơi giao nhau giữa cuống và tàu lá cùng màu với những gân lá chỗ khác trên cây:


Loại gây dị ứng nghiêm trọng cho màng ruột thường có đốm màu ngay cuống phía sát mặt dưới phiến lá:


Các bạn lưu ý nhé.

Ngoài cách phân biệt bằng mắt Sâu đã chia sẻ ở trên thì còn một cách chắc chắn hơn để phân biệt: các bạn ngắt cuống lá trà cho nhựa cây dính lên mu bàn tay, sau 15 phút thấy hơi ngứa là độc đấy. Nếu muốn xác định tức thì một cách chính xác nhất (chỉ áp dụng cho các quý ông thôi vì tạo hóa tặng sẵn cho mỗi ông mỗi thước đo độc rùi nhé), vò lá rùi lượn vô WC chà vô nơi lồi ra trên cơ thể có da mỏng nhất nhiều tế bào thần kinh nhạy cảm nhất í, sẽ có kết quả cực kỳ chính xác trong vòng 30 giây thôi nha:happily::Cute Smiley31:
bác sâurau cho hỏi:
sau khi test chà vô chỗ "lồi lên của cơ thể có nhiều dây thần kinh" mà bị trúng độc thì giải độc bằng cách nào cho hết ngứa. ????? :Cute Smiley56:
 

sâurau

Lão nông thời @. ĐT O908201001.
Thành viên BQT
#5
bác sâurau cho hỏi:
sau khi test chà vô chỗ "lồi lên của cơ thể có nhiều dây thần kinh" mà bị trúng độc thì giải độc bằng cách nào cho hết ngứa. ????? :Cute Smiley56:
Lấy miếng chanh nặn vô rùi kéo vòi xịt ra rửa sơ là an toàn nhé. Tớ xin chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu cây thước Trời cho của bạn hư hỏng bởi phép thử này. Mọi trường hợp hư hỏng vì các thử nghiệm khác không thuộc trách nhiệm của Sâu đâu nhá:cuoi:
 
Chỉnh sửa cuối:

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#6
Chuyện đã xảy ra, 4 thực khách mê ẩm thực dân tộc vô quán gọi một số món đồng quê. Tới món canh cá nấu lá bạc hà ( ngoài bắc gọi là dọc mùng) quán hết lá. Cô bếp ra chợ gần đó tính mua nhưng xui là chợ chiều hôm đó hết dọc mùng. Vốn nhiệt tình và không muốn thực khách thất vọng vì thiếu món, cô chợt nhớ rạch sau bếp có cây này nên cắt vô tước vỏ rửa sạch và chế biến.
Kết quả là chưa tàn tiệc cả 4 vị cùng lên xe cấp cứu vô viện cho bác sỹ rửa ruột...
Để tránh những trường hợp tương tự xảy ra Sâu tôi viết bài này chia sẻ cách phân biệt loại nào ăn đc và loại nào cấm ăn
Ráy, Khoai ngứa, khoai môn, dọc mùng cùng họ nhưng chúng có vài đặc điểm khác nhau:
Loại Dọc mùng (Bạc hà) ăn được lá nhạt màu hơn, nơi giao nhau giữa cuống và tàu lá cùng màu với những gân lá chỗ khác trên cây:


Loại gây dị ứng nghiêm trọng cho màng ruột thường có đốm màu ngay cuống phía sát mặt dưới phiến lá:


Các bạn lưu ý nhé.

Ngoài cách phân biệt bằng mắt Sâu đã chia sẻ ở trên thì còn một cách chắc chắn hơn để phân biệt: các bạn ngắt cuống lá trà cho nhựa cây dính lên mu bàn tay, sau 15 phút thấy hơi ngứa là độc đấy. Nếu muốn xác định tức thì một cách chính xác nhất (chỉ áp dụng cho các quý ông thôi vì tạo hóa tặng sẵn cho mỗi ông mỗi thước đo độc rùi nhé), vò lá rùi lượn vô WC chà vô nơi lồi ra trên cơ thể có da mỏng nhất nhiều tế bào thần kinh nhạy cảm nhất í, sẽ có kết quả cực kỳ chính xác trong vòng 30 giây thôi nha:happily::Cute Smiley31:
Bác cho cái clip minh họa test 30 giây chứ em tưởng tượng không ra.
 

Thanhvns

Nông dân thích trồng rau
#8
Chắc là cây Ráy. Nhưng lợn ăn ráy chỉ bị ngứa miệng chứ có bị gì khác nữa đâu nhỉ. Tội nghiệp mấy chú lợn, ăn phải Ráy xong con nào con nấy thi nhau cà mũi vào tường vì ngứa.
Cái món này khi ăn vào niêm mạc bị phồng rộp nhất là đường thở hay còn được gọi là kích ứng nội mạc, niêm mạc bị phồng rộp lên sẽ choán chỗ đường thở gây co thắt, nếu đã bị 2 hội chứng này thì sẽ dẫn đến suy hô hấp >>>> không cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao. Con người không thể so sánh với con vật được.

Thân,
 

sâurau

Lão nông thời @. ĐT O908201001.
Thành viên BQT
#9
Bác sâurau đã thử lần nào chưa dzậy, hôm sau bác gái có giận không bác. :Cute Smiley12::Cute Smiley81:
Uống bia về rùi cắt tỉa lá Ráy lấy nhựa tìm hiểu về nhựa ngứa, tẻ ớt hiểm lấy hạt rồi quên rửa tay... lúc sau thấy khác thường mới biết để cám ơn cha mẹ đã cho ta thiết bị đo chính xác:happily:
Trung hòa độ cay độ ngứa bằng Acid Citric trong trái chanh là mẹo gia truyền nhà tớ mà:happily:
 

canhconho

Nông dân nửa mùa
Thành viên BQT
#10
Cái món này khi ăn vào niêm mạc bị phồng rộp nhất là đường thở hay còn được gọi là kích ứng nội mạc, niêm mạc bị phồng rộp lên sẽ choán chỗ đường thở gây co thắt, nếu đã bị 2 hội chứng này thì sẽ dẫn đến suy hô hấp >>>> không cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao. Con người không thể so sánh với con vật được.

Thân,
Woa. Thật là ngưỡng mộ anh Thanhvns nha. Cái gì anh cũng rành là sao vậy trời.
 
Top