Rau ăn lá Lầm Suýt Chết

trùng trục

Nông dân thích trồng rau
#21
Hùa vô cùng bác Sâu để ACE biết thêm và chống đỡ khi gặp cảnh - xin lỗi bác Sâu nge nha :
1 . Lá cây trên (hình trên) là Dọc mùng (Bạc hà) màu xanh sắc trắng , trơn láng ít , ít bóng , thân hơi có phấn ( ít thôi )
2 . Tương tự giống nó (không tìm được hình trên google) cũng trơn láng nhưng bóng nhẵn, xanh thẫm , lật lưng thấy gân to trắng và dễ nhận biết là : " Mọc Hoang" hoặc lấp ló trong rừng cây , trong các bụi có độ ẩm cao thì đó là : Cây Dáy cực kỳ ngứa nhưng nấu chín Lợn ( Heo ) ăn được và là một trong những vị thuốc chữa Khớp - Đa khớp - Gút của Đông Y
3 . Cây ảnh dưới là một dạng khoai Môn ( Sọ ; Khoai nước ) hoặc chính là Môn - người thì không nhưng Heo ăn được khi nấu chín => bà con nông dân có nơi để sống ủ chua cho Heo ăn cũng không sao
4 . Cũng là cây ảnh dưới mà mặt trên ở điểm giữa cuống ( Mặt trên nhé ) có 01 chấm màu nâu hoặc nâu đen là ăn được nhưng phải bóp muối nhiều - nhẹ - để chừng 45 - 60 phút cho mềm nhũn lúc đó hẵng sào nấu ( nhưng ăn vưỡn hơi ngưa ngứa - không sao )
5 . Khi không may đã bị chạm vào nhựa để bị ngứa hãy dũng cảm dùng Cồn 90 hoặc rượu thât ngon xoa vừa đẫm vào vùng bị ( đừng rộng nhé ) rồi chà xát nhẹ vài lần như vậy lần cuối cùng lấy khăn lau theo kiểu vuốt xuôi cho văng ra có xót chút chút nhưng sẽ dịu êm ngay - tuyệt đối không được rửa bằng nước sẽ dẫn ngứa lây lan
*** Lưu ý : + Trừ cây Dáy thì các ngồng ( Mầm ) của các cây khác trong họ Môn ngoài Bắc gọi " Tay khoai " đều ăn được rất ngon và còn " đểu " nữa là ăn nó lại chữa được ngứa mẩn kéo dài ko rõ nguyên nhân của trẻ nít => thế mới đểu chứ
+ Đừng dại nge bác Sâu thử vào chỗ đó mà hãy vui vẻ đưa lên lưỡi nhấm nhè nhẹ thấy hơi ngứa là không ăn được
Là người theo ngề thuốc nên Trùng Trục đã thử nên những thông tin trên là đúng thật của bản thân nhưng khuyên các bác đừng ngịch dại như tớ nge !
Thân ái !!
 

tuongkha

Nôngdâ[email protected]ùibắp.com.canh
#22
Bác Thanh, Trước đây em cũng như bác, nạp vô số cơ man nào là kiến thức. Ngưỡng mong ...
Ây thế mà giờ này em lại bắt đầu có xu hướng quên dần , những cái cũ thì dần mất đi, mà cái mới thì lại nạp không vào, người đôi khi cứ ngu ngơ như người mất trí nhớ quên đấu quên đuôi. thế là thế nào bác nhỉ?:wow:
Uống hoặc ngậm sâm ngọc linh để phục hồi trí lực :)
 

Thanhvns

Nông dân thích trồng rau
#24
Bác Thanh, Trước đây em cũng như bác, nạp vô số cơ man nào là kiến thức. Ngưỡng mong ...
Ây thế mà giờ này em lại bắt đầu có xu hướng quên dần , những cái cũ thì dần mất đi, mà cái mới thì lại nạp không vào, người đôi khi cứ ngu ngơ như người mất trí nhớ quên đấu quên đuôi. thế là thế nào bác nhỉ?:wow:
Não có những vùng với chức năng riêng biệt, khi nạp đầy thông tin vào thì nó phải tự xả bằng các giấc mơ mà chúng hầu như không để ý đến. Thói quen của mình là không ngừng suy nghĩ và suy nghĩ rất nhiều vấn đề cùng một thời điểm để rèn khả năng lưu trữ thông tin của não.
Có rất nhiều thứ cần phải nhớ bác ạ, chính vì vậy hãy chịu khó để não không ngừng vận động, như vậy trí nhớ của bác sẽ cải thiện đáng kể và từ từ bác sẽ nhớ được rất nhiều thứ từ thời niên thiếu cho đến tận bây giờ.
Một cách khác để luyện trí nhớ là suy nghĩ bằng hình ảnh giống như đạo diễn một bộ phim nào đấy, vừa đóng vai người viết lời thoại vừa dàn dựng cảnh vừa chỉ đạo vừa lồng tiếng v.v.

Xin lỗi các bác em lại lắm mồm nên đã làm loãng chủ đề của Thầy Sâu. Em xin dừng hẳn.

Thân,
 

Thành Viên Mới

Nông dân thời @
#27
Uống bia về rùi cắt tỉa lá Ráy lấy nhựa tìm hiểu về nhựa ngứa, tẻ ớt hiểm lấy hạt rồi quên rửa tay... lúc sau thấy khác thường mới biết để cám ơn cha mẹ đã cho ta thiết bị đo chính xác:happily:
Trung hòa độ cay độ ngứa bằng Acid Citric trong trái chanh là mẹo gia truyền nhà tớ mà:happily:
tẻ ớt hiểm lấy hạt rồi quên rửa tay ...mà đi tiểu thì sướng phải biết hen bác sâu :wink: .
 

Trantamquan

Nông dân thời @
#28
Nhớ lại tiết văn học bài Vợ Chồng A Phủ, có đoạn nói về Mị định ăn lá ngón tự tử mình suy nghĩ: bồ ngót nhà mình ăn thiên thu có bị gì đâu à. Vậy mà bẵng đi 1 thời gian không ăn bồ ngót đấy:Cute Smiley70:
Lá ngón trên vùng cao là cây độc khác vớ bồ ngót chứ bạn.
 

ĐàmHàLinh

Nông dân thích trồng rau
#29
Bác sâu ơi bác dùng rọ thủy canh loại nào? E đang dùng cốc 1 lần nhưng e thấy to quá tốn nhiều giá thể k hiệu quả lắm
 
Top