Ký sự Langkawi - Hãy Thử Một Lần

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#13
Tớ cũng thích rùi, thử 1 lần ở LKW hết bao xiền Langkawi :wink:
Vé khứ hồi Sài Gòn - Kuala Lumpur (SGN-KUL-SGN) khoảng 180USD, vé Kuala Lumpur - Langkawi (KUL-LGK-KUL) khoảng 100USD, tất cả của hãng AirAsia..
Khách sạn Langkawi ở được giá từ 30 - 60USD một đêm.
Có khi Vietnam Airlines khuyến mãi chỉ khoảng 3 triệu cho khứ hồi SGN-KUL-SGN. Tuy nhiên giờ cất cánh của VNA là tầm trưa, rất không thuận tiện cho việc đi bụi, so với AirAsia có hai chuyến cất cánh, chuyến thứ nhất khoảng 10g sáng và chuyến thứ hai khoảng 9g đêm.
 

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#14
Sáng hôm sau tôi nhờ khách sạn kêu dùm một xe du lịch. Giá thỏa thuận đi suốt ngày khoảng 1 triệu tiền VND.
Đầu tiên là đi ra đảo cho đại bàng ăn và tham quan rừng đước (Eagle feeding and mangrove tour).
Trên đường đi ra bến tàu, gặp cung đường này đẹp quá phải nói bác tài dừng lại lái một cái :)


Đền thờ Hồi giáo gặp trên đường đi


Đây là bến tàu. Giá tiền tour tham quan là khoảng 300K tiền VND, đi chung tàu với năm sáu người khác.


Thuyền trưởng đẹp trai của tàu tôi


Tàu đi qua khu rừng đước ngập mặn


Núi đá với vẻ vẻ huyền bí làm mình nhớ đến các truyện tranh đi tìm kho báu đọc hồi còn nhỏ


Sau chừng hơn 20 phút đã đến nơi có đại bàng nâu đỏ. Các bạn có thể thấy nhiều đại bàng bay lượn trên cao


Gọi là tàu cho nó oai chứ nó như thế này nè
 

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#15
Anh lái tàu đã chuẩn bị sẵn bịch thức ăn cho chim đại bàng (tôm cua cá gì đấy), quẳng xuống nước, dùng chân vịt của tàu băm nát ra và chạy tàu ra xa. Các ghe tàu khác cũng làm tương tự. Thế là một cảnh tượng ngoạn mục diễn ra, từng con đại bàng lượn lờ chung quanh và sau đó lao vút xuống quắp lấy đồ ăn.Hi hi chú này trông đẹp nhất nên tui lấy làm avatar nè
 

Chuồn chuồn kim

Nông dân thích trồng rau
#17
Anh lái tàu đã chuẩn bị sẵn bịch thức ăn cho chim đại bàng (tôm cua cá gì đấy), bỏ xuống nước, dùng chân vịt của tàu băm nát ra và chạy tàu ra xa. Các ghe tàu khác cũng làm tương tự. Thế là một cảnh tượng ngoạn mục diễn ra, từng con đại bàng lượn lờ chung quanh và sau đó lao vút xuống quắp lấy đồ ăn.Hi hi chú này trông đẹp nhất nên tui lấy làm avatar nè
Đẹp quá ạ! Nhìn sải cánh của các bạn ấy kìa cộng thêm tài chụp hình của bác Lang nữa càng làm tăng thêm sự dũng mãnh của chim đại bàng!
 

Chuồn chuồn kim

Nông dân thích trồng rau
#18
Biết anh Langkawi thích đại bàng em chia sẻ một chút hiểu biết của mình về vài điều thú vị ở đại bàng nhé ( cũng có thể anh biết điều này rồi, hic) .
- Thứ nhất: chim đại bàng là loài chim duy nhất ko sợ bão. Chúng thường nhờ những cơn gió lốc trong bão để nâng sải cánh của mình lên cao hơn!
- Thứ hai: Đại bàng thường có tuổi thọ là 40 năm tuổi. Đến lúc ấy mỏ và móng vuốt của chúng rất dài và quặp xuống rồi chúng chết. Một số con đại bàng đã duy trì mạng sống của mình bằng cách chúng dùng mỏ quặp vào từng cái móng vuốt và nhổ bỏ đi. Tiếp đến chúng nhổ bỏ từng sợi lông cho đến khi toàn thân trụi lủi. Còn cái mỏ dài và cong quặp ấy chúng lao vào đá, vách núi cho cái mỏ vỡ ra và rớt xuống. Lúc nảy chú đại bảng đáng thương của chúng ta đau đớn, nằm yên trong 150 ngày vả rồi tất cả lông, mỏ và móng vuốt đều mọc lại. Chú đã được hồi sinh và sống thêm 30 năm tuổi nữa!
CCK thích cách lựa chọn của chúng là chịu đau đớn để thay đổi mình ( cái này hiểu theo nghĩa bóng nhé). Nói như thế này ko chừng có anh nào đó lại nghĩ cái cô CCK này ý muốn nói chịu đau đớn để thẩm mỹ lại cái giề đó thì sẽ đẹp ko chừng, he he. Em ko muốn bị thả trôi sông giống vụ Cát Tường đâu nhé!
 
Chỉnh sửa cuối:

haibienhoa

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#19
Cám ơn anh Lang về những bức hình tuyệt đẹp, nhân tiện anh đi nhiều, biết nhiều cho em hỏi ngu tí là tại sao trên tấm vé của airline lại ghi là SGN ?
 

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#20
Cám ơn anh Lang về những bức hình tuyệt đẹp, nhân tiện anh đi nhiều, biết nhiều cho em hỏi ngu tí là tại sao trên tấm vé của airline lại ghi là SGN ?
Mỗi sân bay đều có mã IATA riêng viết bằng 3 ký tự. Các ký tự này có thể là viết tắt liên tưởng đến của tên thành phố có sân bay. Tuy nhiên các sân bay ra đời sau thì có lẽ là hết tên cho nên nhiều khi phải chấp nhận chữ viết tắt hoàn toàn xa lạ.
Ví dụ:
- SB Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn: SGN
- SB Nội Bài ở Hà Nội: HAN
- SB Cát Bi ở Hải Phòng: HPH
- SB Phú Quốc: PQC
- SB Cam Ranh: CXR
- SB Liên Khương gần Đà Lạt: DLI
- SB Phú Bài ở Huế: HUI
- SB Cần Thơ: VCA (khó liên tưởng đến Cần Thơ)
Ngoài mã IATA được sử dụng chủ yếu bởi các hãng hàng không, sân bay còn có mã ICAO gồm 4 ký tự. Như sân bay Tân Sơn Nhất mã IATA là SGN, nhưng mã ICAO lại là VVTS.
Một sân bay có thể có không có mã IATA nhưng luôn có mã ICAO. Ví dụ như sân bay Biên Hòa quê bác haibienhoa , không có mã IATA vì chỉ là sân bay quân sự không có hoạt động vận chuyển hành khách, mã ICAO là VVBH.
(báo cáo bác haibienhoa là em cũng nhiều lần lấp ló hàng rào sb Biên Hòa chụp SU30 cất hạ cánh rồi đấy)
 
Top