Thổ canh Nguồn Dinh Dưỡng Trong Tháp Rau - Từ Đâu ?

duachuotthui

Nông dân thời @
#54
em đang làm thấp rau nhưng mà không biết trốn đất sao cây không lên, em làm tháp 220 lit em trộn, 1 bịch phân úc 1kg 1 bao sơ dừa, 1 bao vỏ trấu, 1 bao phân bò khô, 1 bao đất tribat, thêm khoảng mấy kí phân trùn quế nhà còn dư, vậy mà cây lên yếu lắm, không dược như hình mấy anh chị em chụp lên, nản quá, em vẫn bỏ rau củ quả thừa vô thường xuyên, em thấy trùn vẫn phân hủy, ngày em tưới tháp 2 lần. 7h sáng đi làm tưới và về lú 4h là leo lên tưới, đã 2 tháng rồi, sư huynh đệ tỉ muội giúp đỡ em.
 

Việt Xanh

Nông dân thời @
#56
hiepsi ơi, tôi có người bạn muốn mua tháp rau trồng thổ canh, vậy em có cung cấp không? giá bao nhiêu? phí vận chuyển và hướng dẫn trồng? nhà ở quận Phú Nhuận. Cảm ơn nhiều nhé.
 

Anh HHT

Nông dân thích trồng rau
#58
Các anh chị cho em đường link vào topic Tháp rau của
@hiepsi với, em mò không ra!
Bạn google từ khoá “dùng rác gia đình trồng rau” là ra bài thì phải, thắc mắc thì gọi cho Hiepsi luôn, bạn ấy rất nhiệt tình.
 

Lê Ngọc Thanh

Nông dân thời @
#60
Anh Langkawi cho em hỏi một số thông tin:

1. Anh so sánh giúp em mức độ phát triển rau của các tháp ở các vị trí 1,2, 3,4 vì em muốn xem ảnh hưởng của nắng với tháp. Em có cảm giác tháp giữa bị kém hơn 2 tháp 2 bên, nhưng đó là do giống phải không?Mức độ phát triển của rau có chênh lệch theo độ cao của các tháp không? (em nghĩ rau trên cao sẽ phát triển nhiều hơn rau phía dưới)
Nhà anh nắng chạy theo chiều 1-4 hay có thể xoay đểu cả 4 mặt?

2. Anh bổ sung rác vào các tháp rau như thế nào? hàng ngày? hay vài ngày? các tháp đều có lượng rác đều nhau? trung bình rác anh bỏ vào 1 tháp là bao nhiêu? rác anh là loại gì?

3. Lượng nước rỉ ra từ tháp hàng ngày của anh là khoảng bao nhiêu?

4. Anh có bón thêm phân vào mỗi hộc của tháp không? Nếu có, anh bón phân gì? lúc nào (trước khi trồng, trong khi trồng & cách bao nhiêu ngày thì anh bón 1 lần).

Em cám ơn anh nhiều.
 
Top