Rau ăn quả Phòng Trừ Bệnh Xoăn Lá Cà Chua

C

Caychuoi

Khách viếng thăm
#31
Nhìn cây này thấy buồn giống mình quá trồng 2 cây cà chua đen ra quả và Hoa quá trời, đang chờ thua hoạch nó lại bệnh giống bạn. Lại trồng tiếp đợt nữa bị nữa, nên ngừng chơi ca chua rồi.
 

Nấm Mối

Nông dân thích trồng rau
#32
Cây này bị bệnh héo xanh rồi, bạn nên nhổ bỏ liền ( tránh lây cho cây khác ), xong bạn phơi đất, rắc vôi khử trùng vì bệnh này tồn tại trong đất
chị trời xanh cho em hỏi là bây giờ em đang trồng hai cây cà chua lớn, mà em sợ bị bệnh héo xanh hay nấm...nếu em dùng vôi nông ngiệp xới đất bỏ vôi vào hoặc tưới nước vôi pha loãng để phòng bệnh có được ko ạ ?
em cảm ơn chị nhiều :wink:
 

Hoamoclan

Nông dân thời @
#33
Các anh các chị ơi, giúp em xem cây cà chua nhà em bị bệnh gì với. Mấy ngày nay tự dưng lá non và ngọn héo dần. Lá dưới gốc thì vẫn tươi nhưng hơi ngả vàng dần. E tưới nước đều và cây được ánh nắng cả ngày. Đất thì em cug đã trộn vôi khi trồng rồi và có bón thêm phân trùn quế. Huhu.
Ảnh của em nó đây.
 

Hoa Violet

Nông dân thời @
#34
Các anh chị ơi, xem giúp em dzụ án ni dzới !
Em có mấy cây cà chua đen mà gần đây em thấy lá nó hơi xoăn ( chứ không xoăn tít như hình của cherry tomato đăng ) không biết ẻm có bị gì hok ta ?

 

loveballad

Nông dân thích trồng rau
#35
e có 3 hình này , các bác xác định lại giúp e bệnh gì với , e phân vân giữa bệnh xoăn lá do virus và bệnh khảm ( mà e tưởng bệnh khảm cũng do virus gây ra nhỉ ? ) . Và e nên tiêu hủy nhanh để nó khỏi lây cho các cây khác như họ nhà dưa đúng ko ?
 

VanKieuChau

Nông dân thời @
#36
Bệnh này giống cây ở nhà mình cũng bị. Đang rất quan tâm mà lại ko thấy ai tư vấn nữa. Nhờ Bác Sâu ra tay giúp nhé.
 

hoangan1207

Nông dân thời @
#37
bệnh này chỉ phòng thôi, ko trị dc đâu, cà chua trồng mau mà, nhổ bỏ trồng cái mới đi !
 

gieo di moi nga

Nông dân thời @
#38
Mong bác cherry tomato và các tiền bối giải đáp giúp con. Cây cà chua con mới trồng đang ra hoa, hôm nay con phát hiện hai ba lá gần ngọn cọng lá cong xuống thành vòng tròn. Con tìm chưa ra nguyên nhân xin mọi người giúp đỡ cách chữa bệnh

Lá có bột trắng là do tuần trước con rắc ít vôi bột phòng bệnh vì con không đi mua thuốc được nên sài tạm ạ. Con cám ơn.
 

lsbanmaixanh

Nông dân thời @
#39
Chào Các Bác
Các Bác cho e hỏi xíu cây cà chua của em có phải bị xoăn lá không và cách trừ bênh như thế nào với ạ.
E trồng thủy canh giá thể là đất nung. 1 thùng 20Lit 1 cây hồi lưu.
Hiện tại đang trong giai đoạn bắt đầu ra hoa. Cà chua giống vô hạn ạ. Có hướng nào cứu các em nó với ạ. Trồng thủy canh hồi lưu nên nhổ bỏ thì chắc các cây khác cũng bị rồi nên có cách nào cứu các bác chỉ giúp với ạ.
E cảm ơn nhiều.
https://i.imgur.com/oSnmHyi.jpg
https://i.imgur.com/9VDjORC.jpg
https://i.imgur.com/juPOy6a.jpg
 

HoangThanh

Nông dân thời @
#40
Bó tay sao . Cây cà chua của mình trái đang quá trời mà lá cứ cong veo nhỏ dần rồi vàng và...lìa cành . Buồn quá trời .xem mạng nói bệnh xoắn lá không cách chữa giống ung thư ấy . Đang tuyệt vọng ngắm em nó ra đi từ từ
 
Top