Thổ canh Trồng Thổ Canh, Tưới Nhỏ Giọt Tự Động

Nguyentoai

Nông dân thời @
#1
Chào các anh, chị, cô, bác trong diễn đàn. Tình hình là em (cháu) trồng dưa leo, dưa hấu, dưa lê, khổ qua trên sân thượng bằng phương pháp thổ canh, tưới nhỏ giọt. Bình dung dịch thủy canh được kê cao hơn vị trí các chậu cây khoảng 1.8m và dùng ống dẫn nước tưới các toàn bộ các chậu trong vườn. Em gặp vấn đề là không biết dùng phương án van mở - khóa như thế nào, để 6h sáng là tự động mở 10 phút sau đó khóa van lại, 5h chiều cũng tự động mở trong 15 phút, sau đó tự động khóa van lại, vì em đi làm suốt chỉ có thể chăm tưới sau 6h tối và nguyên ngày chủ nhật. Vấn đề nữa là em rất sợ điện, nên có thể dùng loại nào dùng pin với thời gian sử dụng pin lâu, chứ dùng pin mà 1-2 ngày hết pin thì hơi bị tốn kém.
Nhờ các cao thủ chỉ giáo giúp
 

Anh HHT

Nông dân thích trồng rau
#2
Bạn mua 1 cái van điện từ Uni D và 1 cái timer là đáp ứng 80% yêu cầu, còn nếu sợ điện xoay chiều 220V thì có loại van điện 1 chiều 12V. Chúc bạn thành công nhé.
 

Anh HHT

Nông dân thích trồng rau
#4
Anh hht ơi mua 2 món: van điện từ uni d và timer ở đâu vậy a và cách gắn ntn vậy?
Van điện từ anh ra góc Tạ Uyên - 3/2 có mấy tiệm đầu đường Tạ Uyên là có, chọn phi 21-27-34...tùy theo đường nước cấp của anh; timer thì gặp bác Sâu hoặc các tiệm điện lớn, mình hay xài timer điện tử. Nguyên lý là dùng chỉnh timer theo kế hoạch để cấp điện cho van mở => nước chảy tưới cây (lúc ráp chú ý chiều nước vào trên van). Đó mới là phần cấp nước, còn anh muốn đi dây đến gốc cây và chọn đầu tưới thì nên gặp bác Sâu rau để mua đồ nha.
 
Top